Bỏ túi 5 cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn, không bị hack

Bỗng một ngày nào đó khi truy cập vào Facebook cá nhân không được hoặc Facebook của bạn bị một người bí ẩn nào đó hack mất tài khoản dẫn đến tình trạng liên lụy bạn bè, người thân bị lừa một khoản tiền khá nhiều. Đây là hồi chuông báo động cho cộng đồng người dùng Facebook trong thời gian vừa qua, bởi tình trạng hack tài khoản Facebook để lừa đảo diễn ra thường xuyên hiện nay. Vì thế, bản thân mỗi chủ tài khoản Facebook cần biết cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn, không bị hack

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách cài đặt số trung tâm tin nhắn Vinaphone trên IOS, Android

Vậy làm thế nào để bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân của mình luôn được an toàn, thiết lập rào chắn an ninh chặt chẽ để kẻ xấu không truy cập vào được? Câu trả lời sẽ được Vinaphone3G.vn giải đáp ngay sau đây, ở nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 5 cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn, không lo bị hack. 

Cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn, không lo bị hackLàm thế nào để bảo vệ tài khoản Facebook an toàn, không lo bị hack?

Cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn, không bị hack đơn giản nhất: 

Bởi tình trạng báo động về vấn đề tài khoản cá nhân của Facebook hiện đang không an toàn, do đó cách đây không lâu, đại diện truyền thông Facebook tại Việt Nam đã gửi đến người dùng một số cách đơn giản để bảo mật tài khoản của bạn một cách tốt nhất.

1. Sử dụng mật khẩu mạnh khi đăng nhập: 

Hầu hết, người dùng thường có thói quen sử dụng mật mã đăng nhập Facebook với những ký tự đơn giản chẳng hạn 123456789, số ngày sinh của bạn hay số điện thoại cá nhân v.v… Nhưng bạn không biết rằng, chính những mật khẩu đơn giản như vậy đã vô tình tạo điều kiện cho kẻ gian hack/ lấy đi tài khoản Facebook của bạn. 

Vì thế, để đảm bảo tài khoản Facebook mạnh mẽ không bị hack mất tài khoản chính chủ bạn nên đặt mật khẩu kết hợp nhiều dãy ký tự như chữ cái in hoa, chữ kèm số, ký tự đặc biệt v.v…

2. Kích hoạt tính năng xác thực 2 lớp khi đăng nhập: 

Ngoài việc cài đặt mật khẩu mạnh khi đăng nhập bạn nên kích hoạt tính năng bảo mật trên Facebook bằng việc xác thực đăng nhập qua 2 lớp, thao tác kích hoạt lần lượt như sau: 

–  Truy cập vào ứng dụng Facebook, chọn vào biểu tượng menu ở góc phải bấm vào > Settings & Privacy (cài đặt & riêng tư) > Settings (cài đặt) > Security and Login (bảo mật và đăng nhập) > Use two-factor authentication (sử dụng xác thực 2 lớp).

– Lựa chọn sử dụng một trong những hình thức xác thực:  Text Message (tin nhắn văn bản), Authentication App (ứng dụng xác thực) và Recovery codes (mã khôi phục).

– Kích hoạt tính năng xác thực 2 lớp thành công, từ đây mỗi khi đăng nhập sử dụng Facebook ngoài việc nhập vào mật khẩu mà bạn cài đặt, người dùng cần nhập vào dãy mã code hệ thống gửi đến bạn. 

Cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn, không lo bị hack

3. Không kết bạn với những tài khoản không quen biết: 

Kẻ lừa đảo thường sẽ tạo những tài khoản giả để kết bạn, do đó nếu bạn đồng ý chấp nhận tức đã tạo điều kiện cho họ đăng tin tức vào trang cá nhân, hình ảnh hay gắn thẻ vào những nội dung độc hại. Để phòng tránh tình trạng này, cách tốt nhất trước khi đưa ra quyết định chấp nhận bạn cần tìm hiểu thông tin cá nhân hoặc xem có quen biết thân thiết hay không nhé. 

Hướng dẫn cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn, không bị hack

4. Kiểm tra những liên kết đáng nghi ngờ khi bấm vào: 

Để phòng tránh những phần mềm độc hại xâm nhập vào tài khoản Facebook của thuê bao bạn cần tra cứu xem liên kết đó có chứa phần mềm độc hại hay không thông qua địa chỉ website chỉ https://www.virustotal.com/#/home/url, bạn chỉ cần dán link cần kiểm tra vào trang web này, sẽ giúp bạn tra cứu xem địa chỉ trang web đó có an toàn.

Bí quyết bảo vệ tài khoản Facebook không lo bị hack

5. Thiết lập những người bạn tin cậy trên tài khoản: 

Đây là tính năng mà nhiều người dùng Facebook chưa khai phá hết, tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập vài tài khoản cá nhân Facebook khi tài khoản bạn lỡ quên mật khẩu hay không đăng nhập được, thao tác thực hiện lần lượt như sau: 

Vào phần cài đặt trên Facebook, chọn Security and Login (bảo mật và đăng nhập) Choose 3 to 5 friends to contact if you get locked out (chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản), nhập mật khẩu Facebook và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Hướng dẫn cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn, không bị hack

>>> Xem ngay: Cách phân biệt thẻ cào thật và thẻ cào giả của các nhà mạng

Trên đây là 5 cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn, không bị hack, mong rằng thông qua bài viết này sẽ đem đến bạn thông tin hữu ích bảo vệ tài khoản Facebook của mình an toàn hơn nhé!

Cước phí đăng ký dịch vụ qua đầu số VinaPhone 1543MIỄN PHÍ, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Tags:

GÓI DATA VINAPHONE HOT NHẤT

Gói cước vinaPhone hot
 • BIG90
 • 30 GBDATA
 • 90.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết
 • BIG200
 • 120 GBDATA
 • 200.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết
 • BIG120
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết
 • BIG70
 • 4.8GBDATA
 • 70.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết