Đăng ký Mobile internet Vinaphone và những câu hỏi thường gặp

Để giải đáp những thắc mắc của các bạn khi đăng ký sử dụng dịch vụ 3G của Vinaphone, hôm nay Vinaphone3g.vn sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất có liên quan tới những vấn đề khi đăng ký 3G Vinaphone.

Đăng ký Mobile internet Vinaphone và những câu hỏi thường gặp

1. Dịch vụ 3G của Vinaphone là gì?

3G(viết tắt của third-generation technology) là mạng internet có tốc độ cao(14.4Mbps), đây là mạng viễn thông thế hệ thứ 3, cho phép truyền cả dữ liệu thoại và dữ liệu ngoài thoại (tải dữ liệu, gửi email, tin nhắn nhanh, hình ảnh…), tốc độ được cải tiến hơn gấp rất nhiều lần so tốc độ 2G(114Kbps) trước đó.

2. Tôi muốn đăng ký 3G trọn gói cho điện điên thoại, vậy tôi phải làm thế nào?

Vinaphone có các gói cước 3G trọn gói như sau: gói Max, Max100 và Max200 cho phép người dùng sử dụng internet không giới hạn, không bị trừ cước phát sinh trong quá trình sử dụng.

Để đăng ký bạn chỉ cần nhắn tin với cú pháp Mã DV MAX gửi 1543, chẳng hạn muốn đăng ký gói Max thì soạn: DV MAX gửi 1543 hoặc bấm vào nút và gửi đến tổng đài đăng ký dịch vụ.

3. Tôi có thể đăng ký sim để truy cập 3G trên máy tính không?

Câu trả lời là có, bạn chỉ cần đăng ký ezCom Vinaphone tại các cửa hàng đại lý của Vinaphone hoặc mua một sim ezCom rồi tự đăng ký với cú pháp: DV Tên gói cước gửi 1543. Chi tiết các gói cước ezCom mời bạn tham khảo tại đây: https://vinaphone3g.vn/dang-ky-3g-vinaphone.html

4. Vinaphone có quy định hạng mức tối đa hay không?

Vinaphone chỉ áp dụng đối với thuê bao trả sau sử dụng dịch vụ Mobile Internet. Hạn mức tối đa của các gói cước như sau:

– Gói mặc định M0: 1.000.000đ

– Gói M10, M25, M50: Gía gói + 900.000đ

– Gói M120: Giá gói + 500.000đ

5. Khi tôi sử dụng hết lưu lượng miễn phí của gói cước, mà thời hạn vẫn còn thì tôi có được tiếp tục sử dụng dịch vụ và có tính phí không.

– Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ, thế nhưng có 2 trường hợp: Nếu bạn sử dụng gói cưới giới hạn lưu lượng miễn phí thì bạn phải trả cước lưu lượng vượt gói là 25 đồng /50KB. Còn nếu bạn sử dụng gói cước không giới hạn lưu lượng miễn phí thì bạn sẽ được sử dụng hoàn toàn miễn phí lưu lượng mà bạn vượt định mức.

6. Thời gian sử dụng và cách thức trừ cước thuê bao dịch vụ như thế nào?

– Đối với thuê bao trả trước: thời hạn của các gói cước là 30 ngày kể từ thời điểm đăng ký thành công. Hệ thống sẽ tính cước thuê bao ngay khi bạn đăng ký gói cước thành công.

– Đối với thuê bao trả sau: thời hạn được tính theo tháng dương lịch, đối với tháng đầu tiên sẽ tính số ngày còn lại của tháng kể từ thời điểm đăng ký. Nếu bạn đăng ký trước ngày 15 thì sẽ tính 100% cước thuê bao, nếu đăng ký sau ngày 15 thì tính 50% cước thuê bao tháng.

7. Tôi sẽ tốn phí như thế nào khi đăng ký/hủy dịch vụ cũng như các gói cước.

– Tất cả các tin nhắn liên quan đến Mobile Internet như: đăng ký, hủy dịch vụ, đăng ký gói cước, cũng như những tin nhắn để biết thông tin về dịch vụ là hoàn toàn miễn phí.

8. Tôi có phải đăng ký lại gói cước đang sử dụng khi sắp hết hạn hay không?

– Đối với tất cả các gói cước đều được tự động gia hạn, trừ trường hợp tài khoản của bạn không đủ để gia hạn trong vòng 24h tính từ lúc gói cước cũ hết hạn(nếu là thuê bao trả trước).

9. Khi hủy gói cước, thì tôi có được sử dụng dung lượng miễn phí còn lại không?

– Đối với các gói cước: M10, M25, M50, M120 bạn vẫn được sử dụng hết dung lượng miễn phí còn lại trong thời gian còn hiệu lực của gói cước cũ.

– Đối với các gói: MAX, MAXS, MAX100, MAX200 dung lượng miễn phí sẽ bị hủy ngay lập tức.

10. Làm thế nào để biết lưu lượng còn lại của gói cước đang sử dụng?

– Bạn vui lòng soạn tin: DATA gửi 888. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn với nội dung bao gồm dung lượng miễn phí còn lại, tên gói cước và thời gian hết hạn của gói cước.

11. Cài đặt lại chế độ mạng của điện thoại để sử dụng dịch vụ 3G như thế nào?

– Bạn vui lòng làm theo các bước sau: Settings(Cài đặt) -> Phone(Cài đặt cho máy) -> Network mode(Kiểu mạng) -> Dual mode(Chế độ mạng kép 3G&2G). Ở chế độ này máy sẽ tự động sử dụng dịch vụ 3G khi có sóng 3G của Vinaphone, và cũng tự động chuyển sang 2G khi không nằm trong vùng phủ sóng của dịch vụ 3G của Vinaphone.

12. Làm thế nào để tôi cài đặt cấu hình GPRS cho điện thoại?

– Để cài đặt GPRS, bạn vui lòng soạn tin: GPRS gửi 333(tin nhắn hoàn toàn miễn phí) và làm theo hướng dẫn của hệ thống để được cấu hình GPRS. Nếu vẫn chưa thành công thì bạn cài đặt cấu hình truy cập APN(Access Point Name) với các thông số: APN: m3-world; user: mms; pass: mms.

14. Để sử dụng dịch vụ Mobile Internet thì tôi phải có những điều kiện gì?

– Quý khách phải có điện thoại hỗ trợ truy cập internet(3G/EDGE/GPRS) và cấu hình GPRS.

– Quý khách đang ở trong vùng phủ sóng 3G của Vinaphone

– Quý khách phải đăng ký sử dụng dịch vụ cài đặt 3G vinaphone

Cước phí đăng ký dịch vụ qua đầu số VinaPhone 1543MIỄN PHÍ, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Tags:

GÓI DATA VINAPHONE HOT NHẤT

Gói cước vinaPhone hot
 • BIG90
 • 30 GBDATA
 • 90.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết
 • BIG200
 • 120 GBDATA
 • 200.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết
 • BIG120
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết
 • BIG70
 • 4.8GBDATA
 • 70.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết