Mobile Money VNPT là gì? Cách đăng ký dịch vụ Mobile Money VNPT

Mobile Money VNPT là dịch vụ tài khoản Tiền di động được triển khai mở rộng trên phạm vi toàn quốc cho tất cả thuê bao VinaPhone trả trước/trả sau. Dịch vụ Mobile Money cho phép quý khách hàng thoải mái sử dụng để thanh toán trực tuyến, chuyển /nhận/nạp tiền dễ dàng mà không cần tài khoản ngân hàng. Dịch vụ hỗ trợ cho cả những khách hàng không sử dụng điện thoại thông minh, các điện thoại cục gạch vẫn sử dụng được dịch vụ tiền di động Mobile Money của VNPT này. 

VNPT là đơn vị tiên phong trong việc triển khai dịch vụ Mobile Money đầu tiên tại Việt Nam. Vậy cách đăng ký Mobile Money của VNPT như thế nào? Điều kiện kích hoạt tài khoản Tiền di động ra sao? Hãy cùng Vinaphone3G.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới nhé.

Mobile Money VNPT là gì? Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ Mobile Money của VNPT

Dịch vụ Mobile Money VNPT là gì?

Mobile Money hay còn gọi là Tài khoản Tiền di động, đây là hình thức thanh toán không cần tiền mặt. Quý khách hàng có thể dùng để thực hiện các giao dịch nhỏ hàng ngày như thanh toán hóa đơn siêu thị, mua sắm, hóa đơn tiêu dùng,…

VNPT Mobile Money ra mắt đem đến sự tiện ích cho các thuê bao Vinaphone. Bên cạnh tài khoản di động, mỗi thuê bao Vina có thể đăng ký mở thêm một tài khoản được gọi là tài khoản Tiền di động. Loại tài khoản này cho phép khách hàng dễ dàng nạp, rút, thanh toán, chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng, chuyển tiền đến ví Mobile Money VNPT khác.

Ưu điểm của dịch vụ VNPT Mobile Money là gì?

Mobile Money của VNPT ra đời với sứ mệnh giúp cho tất cả các khách hàng ở mọi miền tổ quốc đều có thể dễ dàng tiếp cận sử dụng dịch vụ. Quý khách hàng không cần liên kết tài khoản ngân hàng, không cần điện thoại thông minh vẫn được phép giao dịch thanh toán cùng Mobile Money của VNPT .

Sau đây là các đặc điểm nổi bật của Mobile Money VNPT như

Cho phép giao dịch trên mọi thiết bị di động

Như đã đề cập sơ lược ở trên, quý khách hàng dùng điện thoại thông minh hay điện thoại phổ thông đều có thể dễ dàng giao dịch trực tuyến bằng tài khoản Tiền di động. Chính vì điều này đã hỗ trợ tối đa cho các thuê bao vùng sâu, vùng xa hay tại hải đảo xa xôi có thể tiếp cận và sử dụng Mobile Money.

Không cần liên kết tài khoản ngân hàng

Nếu như các loại ví điện tử thông thường, quý khách hàng phải liên kết tài khoản ngân hàng mới có thể thực hiện giao dịch thì với Mobile Money VNPT đều này là không cần thiết.

Bởi hệ thống sẽ dựa thông tin sim Vinaphone chính chủ để kích hoạt tài khoản và dựa trên hạ tầng mạng viễn thông có sẵn để truyền tải các giao dịch thanh toán trực tuyến.

Thao tác thanh toán dễ dàng,  nhanh chóng

Quý khách hàng không cần thực hiện các bước liên kết tài khoản ngân hàng như những loại ví điện tử khác. Thay vào đó quý khách chỉ cần chọn nguồn tiền là tài khoản tiền di động, nhập vào mật khẩu và mã OTP gửi đến điện thoại là hoàn tất các giao dịch.

Miễn phí chuyển và nhận tiền

Dịch vụ Mobile Money của VNPT triển khai miễn phí 100% cước khi quý khách hàng nhận hoặc chuyển tiền đến:

 • Số thuê bao VinaPhone khác
 • Tài khoản Ví VNPT Pay khác
 • Tài khoản/thẻ ngân hàng bất kỳ.

» Thông tin thêm: VNPT PAY là gì?

Điều kiện kích hoạt tài khoản Mobile Money VNPT

Mặc dù dịch vụ này được triển khai mở rộng trên phạm vi toàn quốc nhưng để kích hoạt dịch vụ thành công quý khách hàng cần đáp ứng một vài điều kiện như sau:

 • Sim Vinaphone quý khách hàng đang dùng phải có thời gian kích hoạt tối thiểu 90 ngày.
 • Thông tin đăng ký tài khoản Tiền di động phải trùng khớp với thông tin đăng ký Mobile Money VNPT.
 • Mỗi thuê bao Vinaphone chỉ được kích hoạt 1 tài khoản Money Money duy nhất.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Mobile Money VNPT nhanh nhất

Để kích hoạt dịch vụ Mobile Money của VNPT quý khách hàng có thể chọn 1 trong 4 cách đăng ký như sau

Cách 1. Đăng ký Mobile Money của VNPT tại cửa hàng giao dịch Vinaphone

 • Thủ tục cần có: Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu + Sim Vinaphone quý khách hàng đang dùng.
 • Địa điểm đăng ký: Tại tất cả các điểm giao dịch Vinaphone, trung tâm giao dịch Vinaphone trên toàn quốc.

Cách 2. Đăng ký dịch vụ VNPT Mobile Money bằng tin nhắn

Quý khách hàng chỉ cần mở trình soạn thảo tin nhắn trên điện thoại lên và sau đó soạn tin theo cú pháp

DK gửi về tổng đài 9191

Ngay sau đó hệ thống sẽ trả về SMS thông báo thao tác đăng ký vừa thực hiện. Lúc này, quý khách hàng vui lòng chờ cuộc gọi từ tổng đài viên để hướng dẫn cách bước kích hoạt tiếp theo nhé.

Cách 3. Đăng ký tài khoản Tiền di động bằng mã USSD

Từ bàn phím điện thoại quý khách bấm *9191# nhấn nút OK hoặc Gọi.

Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các tùy chọn đến quý khách hàng, nếu có nhu cầu đăng ký dịch vụ Mobile Money VNPT hãy nhấn phím số 1 và gửi đi.

Ngay sau đó hệ thống sẽ trả về tin nhắn thông báo hoàn tất quá trình đăng ký Mobile Money của VNPT. Trong thời gian sớm nhất tổng đài viên sẽ liên hệ đến quý khách để hướng dẫn kích hoạt tài khoản.

Cách đăng ký Mobile Money VNPT

» Xem ngay: Cách đăng ký gói cước data 4G Vinaphone kết nối ví VNPT PAY mọi lúc mọi nơi

Cách 4. Đăng ký dịch vụ Mobile Money VNPT qua ứng dụng VNPT PAY

Khách hàng có sử dụng APP VNPT PAY thì việc đăng ký tài khoản Tiền di động càng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Hãy thực hiện theo từng bước sau đây

Bước 1. Đăng nhập vào ứng dụng VNPT PAY » Chọn nút Đăng ký ngay » Chọn vào Đăng ký Mobile Money » Chọn Xác thực ngay.

Cách đăng ký Mobile Money VNPT

Bước 2. Đến đây quý khách hàng chọn loại giấy tờ tùy thân muốn sử dụng » Chụp ảnh giấy tờ xác nhận (bao gồm mặt trước và mặt sau)

Cách đăng ký Mobile Money VNPT

Bước 3. Chụp ảnh chân dung của quý khách » Kiểm tra lại toàn bộ thông tin cá nhân, sau đó nhấn nút Xác nhận. Chờ đợi hệ thống tiếp nhận và trả về kết quả đăng ký.

Bước 4. Khi nhận được phản hồi từ hệ thống, quý khách hàng nhấn vào nút Nạp tiền và trải nghiệm ngay. Đến đây là hoàn tất quá trình đăng ký Mobile Money của VNPT rồi nhé.

Cách đăng ký Mobile Money VNPT

Mong rằng với đôi dòng chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ Mobile Money VNPT là gì và từ đó chủ động hơn trong việc kích hoạt tài khoản khi cần nhé. Mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ Mobile Money của VNPT quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài Vinaphone số 18001091 (Miễn phí cước cuộc gọi

Cước phí đăng ký dịch vụ qua đầu số VinaPhone 1543MIỄN PHÍ, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Tags:

GÓI DATA VINAPHONE HOT NHẤT

Gói cước vinaPhone hot
 • BIG90
 • 30 GBDATA
 • 90.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết
 • BIG200
 • 120 GBDATA
 • 200.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết
 • BIG120
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết
 • BIG70
 • 4.8GBDATA
 • 70.000đ
 • 30 ngày
Chi Tiết